Swine farms

ฟาร์มสุกร

โรคระบาดพีอาร์อาร์เอสในสุกรสามารถป้องกันได้

เชื้อไวรัส PRRS ถูกค้นพบครั้งแรกที่สหรัฐอเมริกาในช่วงปี ค.ศ. 1987 แม้ว่าจะมีการวิจัยและคิดค้นมามากกว่า 25 ปี แต่โรคนี้ก็ยังก็ให้เกิดผลกระทบต่อฟาร์มสุกรในอเมริกาและทั่วโลก ในขณะที่การสูญเสียผลผลิตที่เกิดจากผลกระทบของโรคในสุกรวัยเจริญพันธุ์ได้ลดลง แต่การสูญเสียผลผลิตที่เกิดในสุกรแม่พันธุ์กลับเพิ่มขึ้นอย่างมาก

การระบาดของ PRRSV เป็นความเสี่ยงที่ฟาร์มสุกรต้องพิจารณาอย่างจริงจังเมื่อจัดสรรเงินทุนสำหรับการดำเนินงานโดยพิจารณาจากศักยภาพที่มีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อการผลิตและต้นทุน โอกาสที่จะเกิดการสูญเสียดังกล่าวเกิดขึ้นเนื่องจากการระบาดของ PRRSV แบบละอองเพิ่มขึ้นหากฟาร์มตั้งอยู่ภายในรัศมีห้าไมล์ของฟาร์มสุกรอื่น ๆ ไวรัสที่รุนแรงสามารถเดินทางในอากาศได้นานห้าไมล์หรือมากกว่านั้นและอัตราการกลายพันธุ์ที่สูงอย่างไม่น่าเชื่อทำให้การพัฒนาโปรแกรมการฉีดวัคซีนที่มีประสิทธิภาพสม่ำเสมอนั้นทำได้ยาก

แผ่นกรองอากาศจะเป็นด่านปราการป้องกันเชื้อโรค  PRRS

การทดลองที่ดำเนินการโดยศูนย์การกำจัดโรคสุกรแห่งมหาวิทยาลัยมินนิโซตาพบว่าสามารถลดความเสี่ยงของการแพร่กระจายทางอ้อมของ PRRSV ด้วยโปรแกรมความปลอดภัยทางชีวภาพที่ครอบคลุมซึ่งรวมถึงการกรองอากาศ แต่น่าเสียดายที่ระบบระบายอากาศส่วนใหญ่ในฟาร์มสุกรนั้นได้รับการออกแบบมาเพื่อจ่ายอากาศบริสุทธิ์และควบคุมอุณหภูมิภายในเท่านั้น ไม่ได้มีการกรองอากาศ อย่างไรก็ตามระบบกรองอากาศที่มีประสิทธิภาพจะสามารถดักจับไวรัสในอากาศเช่น PRRSV และภัยคุกคามทั่วไปอื่น ๆ รวมถึง PEDV ไวรัสไข้หวัดใหญ่และ ไมโคพลาสมา ไฮโอนิวโมนิเอ้ ทำให้ไม่สามารถเข้ามาในสถานที่และแพร่กระจายได้

Swine farm

Costly PRRS Outbreaks Can Be Prevented

The pathogen Porcine Reproductive and Respiratory Syndrome Virus (PRRSV) was first recognized in the United States in the late 1980s. Despite more than 25 years of intensive research and efforts to combat the virus, it remains a significant threat to swine farms in the U.S. and abroad. While productivity losses resulting from the impact of the disease on growing herds have been reduced over the past decade, this progress is offset by significantly increased losses in breeding herds.

While a PRRSV outbreak is not the only risk a sow farm has to consider when allocating capital for operations, it is one that should be given serious consideration, based on its potential to significantly impact production and costs. The likelihood of sustaining such losses due to an outbreak of aerosolized PRRSV is increased if your operation is located within a five-mile radius of other sow farms. The virulent virus can travel airborne for five miles or more, and its incredibly high mutation rate makes the development of a consistently effective vaccination program difficult. 

Products & Solutions

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก