Commercial Buildings

อาคารพาณิชย์ (อาคารสำนักงาน สนามบิน โรงแรม ห้างสรรพสินค้า โรงเรียน มหาวิทยาลัย)

คุณภาพอากาศภายในอาคาร หรือ IAQ ได้ถูกกำหนดจาก Environmental Protection Agency (EPA) ของสหรัฐอเมริกา ว่าเป็นหนึ่งในห้าปัจจัยหลักที่มีผลต่อสุขภาพ  และสามารถมีระดับมลพิษสูงกว่าอากาศภายนอกอาคารได้ถึง 5  เท่า อากาศที่เราหายใจทั้งจากที่พักอาศัย ที่ทำงาน หรือโรงเรียน จะประกอบไปด้วยการปนเปื้อนทั้งจากสารเคมีและฝุ่นละออง ซึ่งถูกปล่อยออกมาจากหลายแหล่งกำเนิด เช่น อุปกรณ์สำนักงาน สารทำความสะอาด การก่อสร้าง พรม หรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ  ควันบุหรี่ กลิ่นจากบ่อบำบัดน้ำเสีย เชื้อโรค (เชื้อรา แบคทีเรีย) แมลง และ มลพิษต่างๆ

คุณภาพภายในอาคารที่แย่นั้นโดยส่วนใหญ่เกิดจากมีระบบปรับอากาศและการบำรุงรักษาที่ไม่เหมาะสม จากการศึกษาพบว่าถ้าในอาคารมีอากาศที่ดีจะสามารถเพิ่มอัตราหรือประสิทธิภาพการมาทำงานของพนักงานได้มากยิ่งขึ้น 

ในปัจจุบันปัญหาฝุ่นละอองได้เพิ่มขึ้นอย่างเป็นนัยสำคัญ PM2.5  ถูกหยิบยกขึ้นมาใช้เป็นตัววัดค่าฝุ่นซึ่งเป็นขนาดที่สามารถส่งผลกระทบต่อสุขภาพของมนุษย์ การเลือกใช้แผ่นกรองอากาศจึงต้องมีการเลือกและออกแบบให้สามารถกำจัดฝุ่นและสารเคมีออกไปจากอากาศ ตารางภาพด้านล่างแสดงถึงขนาดของฝุ่นและความสามารถในการเข้าสู่ร่างกายของมนุษย์

Commercial Buildings

Indoor Air Quality (IAQ) is a Primary Concern

In commercial office buildings, Indoor Air Quality (IAQ) is a primary concern. IAQ refers to the indoor air breathed in by a building’s occupants. The pollution levels in this indoor air can be up to five times higher than outdoor levels, and poor IAQ ranks as one of the top five environmental risks to public health.

Products & Solutions

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก