Laboratory

ห้องทดลองปฏิบัติการทางชีวภาพ

ห้องทดลองทางชีวภาพต่างๆ  ที่อยู่ในมหาวิทยาลัย โรงพยาบาล โรงงานยา ศูนย์วิจัย หรือหน่วยงานของรัฐและทหาร ต้องปฏิบัตตามระเบียบข้อบังคับของหน่วยงานรัฐบาล ซึ่งระดับความอันตรายของห้องทดลองจะมีทั้งหมด 4  ระดับ ทั้งนี้ระบบการกรองอากาศก่อนปล่อยออกสู่ภายบรรยากาศภายนอกมีความสำคัญมาก เพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับเจ้าหน้าที่ที่ทำงานในห้องแล็บ หรือบริเวณชุมชนโดยรอบห้องแล็บนั้นๆ
ความเสี่ยงทางชีวภาพสามารถลดและควบคุมได้โดยการประยุกต์ใช้วิธีการที่ยอมรับในระดับสากลเช่น:

 • เทคนิคทางจุลชีววิทยาที่เหมาะสม
 • สิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียงพอ
 • ระบบการป้องกัน
 • การฝึกอบรมพิเศษ
 • การให้ความรู้กับเจ้าหน้าที่ที่ทำงานในห้องปฏิบัติการ
 • ระบบการกรองอากาศที่เหมาะสม

AAF เป็นผู้เชี่ยวชาญในการผลิตระบบกรองอากาศเพื่อความปลอดภัยทางชีวภาพ

AAF เชี่ยวชาญในการออกแบบ ผลิตและทดสอบ ความสมบูรณ์แบบของระบบ Containment ซึ่งรวมถึงแผ่นกรอง HEPA ที่มีประสิทธิภาพการกรองสูงสุดสำหรับสภาพแวดล้อมในห้องปฏิบัติการที่ปราศจากฝุ่นละอองเพื่อป้องกันการปนเปื้อนของผลิตภัณฑ์ ความเชี่ยวชาญของ AAF ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าสินค้าของเราสอดคล้องกับข้อกำหนดด้านกฎระเบียบที่เข้มงวดสำหรับห้องปฏิบัติการด้านความปลอดภัยทางชีวภาพและให้การป้องกันจากสิ่งที่ไม่ปลอดภัยและอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีชีวภาพ

Laboratory

The field of biotechnology encompasses the harnessing of cellular and bimolecular processes to develop technologies and products that improve lives through advancements in areas such as medicine, agriculture, fuel generation, and water conservation. Biotechnology research and development is performed by universities, hospitals, pharmaceutical companies, research facilities, and government and military agencies.

Stringent regulatory requirements govern the operation of biosafety labs and are based on a four-tiered risk classification system ranging from no or low individual and community risk, to high individual and community risk. Containment filtration systems are essential to ensuring the safety of biosafety lab personnel, the community, and the environment.

Biological risk can be reduced and controlled by the correct application of internationally recognized procedures such as:

 • Proper microbiological techniques
 • Adequate facilities
 • Protective barriers
 • Special training
 • Education of laboratory workers
 • Proper containment apparatus, such as complete containment air filtration systems

Single Source Manufacturing and Expertise in Critical Biosafety

AAF specializes in the design, manufacturing, and testing of complete, custom containment filtration systems incorporating HEPA filters with maximum filtration efficiency for a virtually particulate-free lab environment to prevent product contamination. The system also filters and contains harmful microbes, eliminating them from the exhausted air.

AAF’s leading expertise in critical applications and single-source, total system approach ensure compliance with stringent regulatory requirements for biosafety labs and provide fail-safe protection from the significant potential dangers involved in biotechnology research and development.

 

Products & Solutions

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก