“HEPA Fan Filter Unit” ช่วยลดความเสี่ยงการแพร่เชื้อ COVID-19 ได้จริง

ในช่วงการระบาดของ COVID-19 ที่ผ่านมา HEPA filter เป็นเพียงอุปกรณ์เดียวที่ได้รับการรับรองจากมาตรฐานสากลจากทั่วโลกไม่ว่าจะเป็น ASHRAE, CDC, WHO ว่ามีความสามารถการดักจับเชื้อไวรัสในอากาศได้จริง จึงมีการนำ HEPA filter ไปประยุกต์ใช้งานกันอย่างแพร่หลาย

 

การใช้งานที่ได้รับความนิยมสูงสุดคือการนำ HEPA filter ประกอบร่วมกับพัดลมระบายอากาศให้เป็นชุดอุปกรณ์กรองอากาศสำเร็จรูป พร้อมใช้งานที่เราเรียกกันทั่วไปว่า “HEPA Fan Filter Unit” อุปกรณ์ชนิดนี้มีขนาดต่างๆ กัน เน้นที่การติดตั้งง่าย ปรับเปลี่ยนการใช้งานตามพื้นที่หน้างานจริงได้ง่าย และที่สำคัญในการประกอบขึ้นเป็น “HEPA Fan Filter Unit” ที่สมบูรณ์พร้อมใช้งานจะต้องนำไปทดสอบรั่วของทั้ง unit ตามมาตรฐาน ISO14644-3 ยอมรับการรั่วได้ไม่เกิน 0.01% หรือ เรียกว่ามีประสิทธิภาพรวมไม่น้อยกว่า 99.99% ที่ขนาดอนุภาค 0.3 ไมโครเมตร

 

โอกาสนี้ AAF จะขอพาทุกท่านไปดูตัวอย่างการนำ “HEPA Fan Filter Unit” ไปประยุกต์ใช้เพื่อสู้กับภัย COVID-19 ที่ได้ผลและเป็นที่นิยมในวงกว้าง จะเป็นอย่างไรตามไปดูกันเลยค่ะ

Application Recirculation air

การนำเครื่องฟอกอากาศไปประยุกต์เพื่อใช้ในด้วยการหมุนเวียนอากาศภายในห้องผ่านเครื่องฟอกอากาศที่ภายในติดตั้ง HEPA Filter เพื่อลดความเข้มข้นของฝุ่น เชื้อโรค เชื้อไวรัส ในพื้นที่นั้นๆ สร้างความปลอดภัยให้แก่ผู้อยู่อาศัยในที่แห่งนั้น

Application Exhaust air

การนำเครื่องฟอกอากาศไปประยุกต์เพื่อใช้ในการปล่อยอากาศเสียผ่าน HEPA filter เพื่อป้องกันของเสียหรือเชื้อโรคออกสู่ภายนอก เป็นอุปกรณ์หลักในการสร้างแรงดันให้แก่พื้นที่ดังกล่าว

Application Intake air

การนำเครื่องฟอกอากาศไปประยุกต์เพื่อใช้ในการดึงอากาศจากภายนอกเข้าสู้ห้องโดยผ่าน HEPA filter เพื่อทำให้อากาศสะอาดปราศจากเชื้อโรคก่อนเข้าสู่พื้นที่ทำงาน และยังเป็นอุปกรณ์หลักในการสร้างแรงดันให้แก่ห้อง

PRODUCT: HEPA FAN FILTER UNIT

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก