Filter’s Application in Hospital & Healthcare

เหตุใดจึงต้องใช้อากาศบริสุทธิ์ในสถานพยาบาล

เพื่อปกป้องผู้ป่วย แพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมทั้งปกป้องสิ่งแวดล้อม

งานวิจัยหลายชิ้นชี้ให้เห็นว่าการติดเชื้อในอากาศเป็นไปได้เมื่อมีการไอ / จามและเกิดเป็นละอองฝอย ในขณะที่ละอองฝอยติดเชื้อที่ปล่อยลอยออกมาจากพาหะคนแรก(primary host) จะหดตัวอย่างรวดเร็วจนลดขนาดกลายเป็นนิวเคลียสและยังคงลอยอยู่ในอากาศเป็นเวลาหลายชั่วโมง อีกทั้งสามารถเดินทางได้เป็นระยะทางไกล เมื่อเจอพาหะคนถัดไป ( hydrated secondary host)  พวกมันจะระเหยน้ำและสามารถแพร่กระจายเชื้อได้ต่อไป

การทดสอบก่อนหน้านี้ดำเนินการโดยทีมวิจัยของมหาวิทยาลัยมินนิโซตาซึ่งต่อมาได้จำลองแบบโดย AAF ในห้องปฏิบัติการวิจัยทางชีววิทยาของเราที่ Clean AIR Center แสดงให้เห็นว่าการกรองอากาศช่วยลดปริมาณฝุ่นรวมถึงอนุภาคของไวรัสด้วย

Air Filters in Healthcare Facility (แผ่นกรองอากาศในสถานพยาบาล)

Air Handling Unit (AHU)  / Outside Air Unit (OAU) / Fan Coil Unit (FCU)

AHU / OAU / FCU  เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในหมุนเวียนอากาศ เป็นส่วนหนึ่งของระบบทำความร้อน ความเย็น ระบบระบายอากาศและปรับอากาศ (HVAC) ฟังก์ชั่นพื้นฐานของ AHU หรือ OAU คือการนำอากาศภายนอกเข้าไปหมุนเวียนอากาศภายในอาคาร และส่งไปยังภายในอาคารมีการติดตั้งแผ่นกรองอากาศภายใน AHU / OAU เพื่อทำความสะอาดอากาศก่อนปล่อยเข้าห้องต่างๆ

Product Line for AHU / OAU / FCU

PLEATED FILTER

Frame : Beverage Board
ASHRAE 52.2 : MERV 7, 8
EN779 : G4
Media Type : Synthetic

BAG FILTER

Frame : Galvanizsed Steel
ASHRAE 52.2 : MERV 10 – 15
EN779 : M5 – F9
Media Type : Synthetic, Fiberglass

COMPACT FILTER

Frame : Galvanizsed Steel, Beverage Board, Plastic
ASHRAE 52.2 : MERV 10 – 15
EN779 : M5 – F9
Media Type : Fiberglass

Operating Room (ห้องผ่าตัด)

Operating Room หรือ ห้องผ่าตัด ต้องรักษาความดันเป็นบวก (2.5 Pa) แต่ละห้องจะต้องมีการควบคุมอุณหภูมิ ความดัน ความชื้น อัตราการหมุนวียนของอากาศสะอาด ซึ่งการไหลเวียนของอากาศจะต้องเป็นทิศทางเดียวลงและความเร็วเฉลี่ยของเครื่องกระจายอากาศจะต้องอยู่ที่ 0.13 – 0.45 เมตร / วินาที   แผ่นกรองอากาศคุณภาพสูงหรือ HEPA Filter ควรอยู่เหนือเตียงผ่าตัด โดยมีพื้นที่ครอบคลุมเตียงผ่าตัดและต้องขยายออกอย่างน้อย 305 มม. เหนือเตียงผ่าตัดในแต่ละด้าน และห้องนั้นจะต้องมี wall return or exhaust grilles อย่างน้อยสองด้านที่มุมตรงข้ามกันหรือห่างกันมากที่สุด

Product Line for Operating Room

OPERATING THEATER CEILING MODULE

Housing : Galvanizsed Steel
Supply Air Grille : Perforated
EN1822 : H14
Media Type : eFRM, Fiberglass

HEPA MODULE

Housing : Aluminium
Supply Air Grille : No
EN1822 : H14
Media Type : Fiberglass

HEPA MODULE RSR

Housing : Aluminium
Supply Air Grille : Swirl, Perforated
EN1822 : H14
Media Type : eFRM, Fiberglass

Airborne Infection Isolation Rooms (ห้องแยกการติดเชื้อในอากาศ)

Airborne Infection Isolation Rooms หรือ ห้องแยกการติดเชื้อในอากาศ จะต้องมีความดันแตกต่างขั้นต่ำที่ -2.5 Pa (ลบ) Exhaust air grills ในห้องพักผู้ป่วยจะต้องอยู่เหนือเตียงผู้ป่วยบนเพดานหรือบนผนังใกล้หัวเตียง ห้องสภาพแวดล้อมการป้องกัน ต้องปิดผนึกเพื่อให้มีความดันแตกต่างขั้นต่ำ 2.5 Pa   อากาศเสียทั้งหมดจากห้องแยกห้องโรคและห้องสุขาจะต้องถูกระบายออกสู่ภายนอกโดยตรงโดยไม่ต้องผสมกับอากาศเสียจากระบบอื่น ก่อนปล่อยอากาศเสียออกภายนอก ต้องผ่านแผ่นกรองอากาศคุณภาพสูงหรือ HEPA Filter  และตัว Housing  จะต้องผ่านการทดสอบรั่ว

Product Line for Isolation Room

HEPA MODULE

Housing : Aluminium
Supply Air Grille : No
EN1822 : H14
Media Type : Fiberglass

HEPA MODULE RSR

Housing : Aluminium
Supply Air Grille : Swirl, Perforated
EN1822 : H14
Media Type : eFRM, Fiberglass

CONTAINMENT SYSTEM

AstroSafe PRT

Housing : Stainless Steel, Galvanized Steel
BIBO : Yes
EN1822 : H14
Media Type : eFRM, Fiberglass

Consultation Room (แบบ 1) ห้องตรวจโรคทั่วไป

Consultation Room ( แบบ 1) ห้องให้คำปรึกษาของแพทย์

ขอแนะนำให้ติดตั้งแผ่นกรอง HEPA ในห้องให้คำปรึกษาของแพทย์ ซึ่งมีโอกาสที่จะพบผู้ป่วยจำนวนมากทุกวันเพื่อลดการติดเชื้อจากเชื้อโรค
“เนื่องจากอนุภาคขนาดเล็กยังคงอยู่ในอากาศเป็นระยะเวลาหนึ่งการออกแบบ และการทำงานของระบบ HVAC ที่เคลื่อนย้ายอากาศอาจส่งผลต่อการแพร่กระจายของโรคได้หลายวิธี”

Consultation Room ( แบบ 2) ห้องให้คำปรึกษาของแพทย์

เราสามารถติดตั้ง PurAir350C  หรือ เครื่องฟอกอากาศ เพื่อปรับปรุงคุณภาพอากาศของระบบเดิมซึ่งไม่มีแผ่นกรองอากาศในระบบ โดยเครื่องฟอกอากาศนี้ มีพัดลมในตัวและแผ่นกรอง HEPA ซึ่งสามารถกรองอนุภาค 0.3 ไมครอนได้ สามารถครอบคลุมพื้นที่ได้ถึง 25-42 ตร.ม. ทิศทางการไหลของอากาศมีความสำคัญมากและควรไหลจากแพทย์ไปยังผู้ป่วย เพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อจากผู้ป่วยถึงแพทย์

Product Line for Consultation Room

HEPA MODULE RSR

Housing : Aluminium
Supply Air Grille : Swirl, Perforated
EN1822 : H14
Media Type : eFRM, Fiberglass

AIR PURIFIER

Housing : Galvanized Steel
UV lamp : Optional
EN1822 : H13 – 14
Media Type : eFRM, ePTFE, Fiberglass
Leak test : Whole unit

Morgue / Mortuary  (ห้องเก็บศพ)

Morgue / Mortuary  : อากาศเสียทั้งหมดจากห้องเก็บศพต้องได้รับการกรองและบำบัดก่อนที่จะปล่อยออกสู่ภายนอกโดยตรง โดยไม่ต้องผสมกับอากาศจากระบบไอเสียอื่น ๆ ความดันแตกต่างระหว่างห้องเก็บศพและช่องว่างใด ๆ ที่อยู่ติดกันต้องเป็น –2.5 Pa (ลบ) ในห้องเก็บศพมีการใช้ฟอร์มาลินและเราสามารถจับได้โดย SAAFOxidant

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก